Xe Mazda do Thaco lắp ráp không nằm trong dạng triệu hồi như Mỹ

Thời gian gần đây, tại thị trường Mỹ, các dòng xe như Mazda 3, Mazda 6 và Mazda Cx-5 thuộc diện triệu hồi do lỗi liên quan đến bộ phận động cơ. Những thông tin về việc triệu hồi do lỗi liên quan đến những bộ phận trong xe ô tô đều Mazda được quan tâm do liên quan đến an toàn của người tiêu dùng.Với đợt triệu hồi liên quan đến động cơ này, các dòng xe do Thaco lắp ráp đều không bị ảnh hưởng và đều đạt tiêu chuẩn.
Dưới đây là thông tin cụ thể về việc triệu hồi lỗi động cơ các dòng xe Mazda tại Mỹ.

tha-co

Cụ thể, tập đoàn Mazda vừa ra thông báo triệu hồi tại Mỹ hơn 262.000 xe gồm các mẫu CX-5 đời 2018 và 2019, Mazda6 sedan đời 2019, và Mazda3 sedan và hatcback đời 2019 để cập nhật phần mềm nhằm tránh trường hợp động cơ có thể dừng hoạt động.

Đây là đợt triệu hồi theo yêu cầu của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA). Xe chỉ cần được cập nhật phần mềm mà không phải can thiệp vào phần cứng, và hoàn toàn miễn phí. Tới thời điểm hiện nay tại thị trường Mỹ, chưa có bất cứ báo cáo nào về va chạm hoặc tai nạn liên quan tới lỗi phần mềm này.

Theo tập đoàn Mazda, nguyên nhân là do lỗi phần mềm kiểm soát van, là một phần của hệ thống ngắt xy lanh chủ động, khiến động cơ chạy không êm như bình thường, hoặc có thể chết máy khi xe đang chạy. Trong trường hợp này, đèn báo lỗi động cơ có thể sáng.

Các mẫu xe trên đều sử dụng công nghệ ngắt xi-lanh chủ động. Cụ thể, phần mềm sẽ vô hiệu hóa 2 trong số 4 xi-lanh tùy lúc nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Khi 2 xi-lanh được kích hoạt trở lại, lỗi phần mềm có thể khiến một bộ phận của động cơ tiếp xúc với những bộ phận khác của động cơ dù không cần thiết. Điều này có thể khiến động cơ chạy giật cục hoặc thậm chí chết máy.

Với các mẫu xe Mazda do Thaco Trường Hải lắp ráp tại Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), tập đoàn Mazda cho biết hoàn toàn không thuộc diện triệu hồi nói trên.

Do đó đó, khách hàng sử dụng xe Mazda tại VN có thể an tâm về chất lượng, cũng như dịch vụ.

Bài Viết Liên Quan