So sánh Mazda 3 1.5L và Honda City Top 1.5L cùng mức giá (phần 1)

So sánh Mazda 3 1.5L Sedan và Honda City 1.5L TOP

Phần 1: Tổng thể, thiết kế và ngoại thất

Mazda 3 1.5L Sedan hay là Honda City 1.5L TOP: Phiên bản cao cấp của phân khúc B hay là phiên bản tiêu chuẩn của phân khúc C?

Hiện nay, nhóm các khách hàng tiềm năng có nhu cầu tìm kiếm 1 chiếc xe có giá nằm trong khoảng tầm tiền 600 – 700 triệu khá là lớn. Trong tầm giá này, khách hàng có khá là nhiều sự lựa chọn, một chiếc xe phiên bản cao cấp của phân khúc B hay là một chiếc xe phiên bản tiêu chuẩn nằm trong phân khúc C, không ít các khách hàng cũng đang phân vân câu hỏi này, Mazda 3 phiên bản 1.5L hay là Honda City 1.5L TOP. Vậy ta sẽ đi tìm hiểu xem 2 chiếc xe này có những đặc điểm gì nổi bật.

Mazda 3 sedan 1.5L

Thiết kế của Mazda 3 – thiết kế KODO trẻ trung, thể thao, hiện đại

Ở một chiếc xe phiên bản cao cấp nằm trong phân khúc phân khúc B, khách hàng sẽ nhận được một chiếc xe có kích thước tổng thể nhỏ hơn, khung gầm và thân vỏ của xe vẫn còn ít nhiều sự “rẻ tiền”, tuy nhiên bù lại xe sẽ được trang bị nhiều hàng đầu trong phân khúc này. Ở một chiếc xe phiên bản tiêu chuẩn nằm trong phân khúc C, khách hàng sẽ nhận được một chiếc xe vượt trội hơn hẳn về kích thước tổng thể, khung gầm và thân vỏ chắc chắn hơn, được trang bị nội thất và các công nghệ nhiều hơn, sang trọng hơn tuy nhiên khách hàng sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn.

2

Thiết kế của Honda City

Trong bài này, chúng ta sẽ cùng so sánh phiên bản Honda City 1.5 TOP có giá công bố 599 triệu đồng, phiên bản cao nhất của Honda City với phiên bản Mazda 3 1.5 Sedan có giá công bố 669 triệu đồng, phiên bản tiêu chuẩn của Mazda 3 để xem chiếc xe nào là sự lựa chọn hợp lí với mức chênh lệch giá là 70 triệu đồng.

Ngoại thất

3

Honda City là sản phẩm thuộc phân khúc hạng B còn Mazda 3 là sản phẩm thuộc phân khúc hạng C, vì thế Mazda 3 có kích thước tổng thể nhỉnh hơn so với Honda City, cụ thể là 4580 x 1795 x 1450 (mm) so với 4400 x 1694 x 1477 (mm). Chiều dài cơ sở của Mazda 3 cũng dài hơn, 2m7 so với 2m6, điều này giúp chiếc xe có khoang hành khách rộng rãi và thoải mái hơn, giúp xe phân bổ trọng lượng tốt hơn, vận hành ổn định hơn. Mazda 3 có khoảng sáng gầm vượt trội hơn so với Honda City, và Mazda 3 cũng có trọng lượng nặng hơn gần 200kg, giúp xe chạy đầm và chắc chắn hơn rất nhiều.

Có một điều thú vị là Mazda 3 có kích thước lớn hơn nhưng Honda City lại có thể tích khoang hành lí lớn hơn Mazda 3, 536L so với 414L, điều này cũng có thể khiến cho khoang hành khách của Honda City nhỏ hơn khá nhiều so với Mazda 3. Đèn pha của Mazda 3 là đèn Halogen Projector còn đèn của Honda City là LED. Cả 2 xe đều được trang bị đèn sương mù công nghệ LED và đèn hậu là đèn Halogen.

3

Gương chiếu hậu của cả 2 xe đều là gương gập điện, chỉnh điện tích hợp đèn báo rẽ. Mâm đều là mâm đúc hợp kim 16 inch, nhưng lốp của Mazda 3 rộng hơn giúp cho việc bám đường tốt hơn, tính thẩm mỹ cao hơn. Mazda 3 được trang bị đèn và gạt mưa tự động. Rất tiện lợi cho người lái.

16

Thiết kế ngoại thất của Mazda 3 sử dụng ngôn ngữ thiết kế KODO – linh hồn của sự chuyển động, sử dụng nhiều đường gân dập nổi và đường cong mềm mại bo tròn các mảng khối tạo ra một Mazda 3 với bề ngoài thể thao, năng động, khỏe khoắn và chắc chắc nhưng không phần thẩm mỹ, trẻ trung hiện đại. Với Honda City, thiết kế mẫu xe này sử dụng nhiều đường thẳng và đường gân mạnh mẽ giúp xe khỏe khắn, hiện đại. Tùy vào sở thích và gu thẩm mỹ từng người sẽ thích và có đánh giá khác nhau. Tuy nhiên với quan điểm chung, những người có độ tuổi thanh và trung niên trước 55 tuổi, đa số đều đánh giá cao ngoại thất của Mazda 3 vượt trội hơn so với Honda City

Đánh giá chung về ngoại thất: Mazda 3 1.5 Sedan: 9/10.

Honda City: 7,5/10.

Phần 2: Nội thất, tiện nghi, an toàn và đánh giá chung

 

Anh/Chị có thể liên hệ với Mr. Quân để được tư vấn và nhận ưu đãi tốt nhất từ Mazda Vinh!

Bài Viết Liên Quan